Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0976.121.883
Hotline: 0976.121.883

Tấm pin năng lượng mặt trời được sản xuất như thế nào? INSTANT GROUP

tấm pin năng lượng mặt trời được tạo ra như thế nào

Mặt trời là nguồn năng lượng từ tự nhiên được xem như là tài nguyên không cạn kiệt. Tấm pin năng lượng mặt trời là thiết bị giúp con người chuyển đổi nguồn năng lượng từ ánh sáng để tạo nên nguồn điện có thể sử dụng. Vậy Tấm pin năng lượng mặt trời được sản xuất như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Mối quan hệ giữa tấm pin năng lượng mặt trời với cuộc sống

tấm pin năng lượng mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời 380w poli

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng ánh sáng hoàn toàn miễn phí. Nhờ vào công nghệ khai thác tiên tiến mà nó có thể phục vụ nhiều hơn cho sinh hoạt chúng ta. Sau đây là một số lợi ích của tấm pin năng lượng mặt trời với cuộc sống: 

 • Giảm tác động xấu tới môi trường

Nguồn năng lượng này khi khai thác tạo ra nguồn điện năng nhưng không gây ra bất kỳ tác động tiêu cực nào. Hoàn toàn không gây tình trạng ô nhiễm, khí nhà kính,…Việc sản xuất ra nguồn điện năng cũng không gây tiếng ồn ảnh hưởng tới sinh hoạt khác.

 • Giảm chi phí tiền điện

Tấm pin năng lượng mặt trời sẽ giúp bạn tự tạo ra nguồn điện có thể sử dụng như bình thường. Từ dó giảm thiểu chi phí sử dụng điềng hàng ngày cho người dùng. Ngoài ra, nếu sản xuất dư thừa có thể bán đi nguồn điện chưa sử dụng này cho lưới điện. 

 • Sử dụng được mọi nơi

Những nơi nào có ánh nắng mặt trời thì bạn có thể sử dụng phương pháp này. Điều này rất thuận tiện cho những khu vực vùng sâu vùng xa khó có thẻ kết nối với nguồn điện khác. Đặc biệt hiện nay, tấm pin năng lượng mặt trời được sử dụng cho tàu thuyền và cả tàu vũ trụ.

 • Làm mát và bảo vệ mái nhà

Lợi ích này được thể hiện rõ bởi các tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái nhà. Là nơi thích hợp nhất để có thể thu nhận được nhiều ánh sáng nhất và thời gian thu nhận được dài nhất. Vì vậy, tạo nên 1 lớp bảo vệ cho hạ tầng mái trước các tác động từ môi trường. 

Tấm pin năng lượng mặt trời được tạo ra như thế nào? 

tấm pin năng lượng mặt trời được tạo ra như thế nào

Tìm hiểu về quá trình sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời 

Để tạo nên được những tấm pin năng lượng mặt trời mang lại các công dụng tốt nhất phải trải qua quá trình sản xuất như sau: 

 • Nung nguyên liệu thô

Nguyên liệu quan trọng để tạo nên pin mặt trời là silicon tinh khiết. Thế nhưng để có nguồn nguyên liệu này cần tới lò nung quang điện. Bởi trong tự nhiên nguyên liệu thô này ở dạng thạch anh. Kết thúc quá trình này silicon trong tự nhiên được làm sạch và trở nên tinh khiết nhất.

 • Quá trình pha tạp

Đây chính quá trình pha tạp giữa silicon và photpho bằng lò nung hoặc máy gia tốc. Từ đây tạo nên chất bán dẫn có khả năng dẫn được nguồn điện. 

 • Đặt các tiếp điểm điện

Các tiếp điểm điện này được kết nối với năng lượng từ mặt trời và đi đến đầu thu. Các tiếp điểm này phải đảm bảo rất mỏng để không làm chặn nguồn ánh sáng vào tế bào.  Sau khi thực hiện bước đặt các tiếp điểm, các miếng mỏng phải được đặt ở giữa các tế bào. Miếng mỏng được dùng phổ biến hiện nay làm từ chất liệu đồng bọc thiếc. 

 • Phủ lớp chống phản quang

Các tấm dẫn cho silicon phải được phủ 1 lớp chống phản chiếu. Bởi silicon được sử dụng là silicon tinh khiết nên có khả năng phản xạ ánh sáng mặt trời lên tới 35%. Lớp phủ này được làm từ silicon oxit hoặc titan oxit. 

 • Đóng gói thành tấm pin

Sau khi hoàn thành bước thu nguồn năng lượng mặt trời, các khung kim loại được đặt ở mặt sau làm từ nhôm sẽ đóng gói tạo thành các module. Phần cấu tạo bên trong khung kim loại là cao su có chứa silicon hoặc nhựa butyl tạo nên liên kết với các tế bào. Tạo nên tấm pin năng lượng mặt trời có tấm kính được làm bằng nhựa đảm bảo có độ bền cao và siêu nhẹ.  

Địa chỉ lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời uy tín nhất hiện nay

lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời

Đơn vị lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời uy tín 

Trên thị trường có nhiều địa chỉ lắp đặt tấm pin năng lượng mặt mặt trời nhưng không phải đơn vị nào cũng cho chất lượng tốt. Sau đây mình sẽ giới thiệu tới bạn Công ty TNHH Instant Group Việt Nam. Nên chọn lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời tại Công ty TNHH Instant Group Việt Nam bởi: 

 • Công ty là những đơn vị tiên phong cho ngành sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời
 • Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật nhiều kinh nghiệm có chuyên môn cao
 • Cung cấp sản phẩm có chất lượng tốt nhất đạt kiểm định của quốc tế
 • Luôn nghiên cứu phát triển mang đến sự hiện đại và  tiện lợi cho người sử dụng.

Trên đây là toàn bộ nội dung về tấm pin năng lượng mặt trời được sản xuất như thế nào? Hãy liên hệ Website: http://instantenergyvn.com/ để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí 24/24. Hay vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn và gia đình.