Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0976.121.883
Hotline: 0976.121.883

Solar Panels và Solar Cells khác nhau thế nào trong hệ thống điện mặt trời?

vai trò của solar cells

Hiện nay việc sử dụng nguồn năng lượng sạch đang ngày càng phổ biến trong cuộc sống. Vì vậy việc sử dụng pin năng lượng mặt trời ngày càng phát triển. Hơn thế nữa đây là sản phẩm được nhiều chuyên gia khuyên dùng để hạn chế khí thải nhà kính. Nhưng bạn đã thực sự hiểu hết tấm pin này chưa? Hãy cùng tìm hiểu xem Solar Panels và Solar Cells khác nhau thế nào trong hệ thống điện mặt trời? trong bài viết dưới đây nhé.

Hệ thống điện mặt trời là gì?

Để tìm hiểu về sự khác nhau của Solar Panels và Solar Cells trước tiên cần hiểu hệ thống điện mặt trời là gì? Hệ thống điện mặt trời là nguồn năng lượng sạch đang được nhiều nước trên thế giới tái tạo. Hệ thống này ngày càng phát triển dần dần thay thế các nguồn năng lượng khác.

hệ thống điện mặt trời

Hệ thống điện mặt trời được coi là quang điện trong ngành năng lượng mặt trời. Trong hệ thống điện mặt trời sẽ có các bộ phận khác nhau và tùy vào mỗi bộ phận đó sẽ phân ra các vai trò khác nhau.

Sự ra đời của Solar Panels và Solar Cells

Solar Panels là sự kết hợp của nhiều Solar Cells, mà toàn bộ hệ thống điện mặt trời thì bắt nguồn từ Solar Cells. Đây là các tế chính được ánh sáng mặt trời sử dụng để tạo ra nguồn điện. Các tế bào được sắp xếp theo thứ tự phù hợp để các tấm pin mặt trời có thể chụp và kết hợp đầu ra điện của mỗi Solar Cell và gửi nó dọc theo một đường dẫn cụ thể. Sau đó khi các tấm pin mặt trời hấp thụ đủ năng lượng gửi đến biến tần chuyển đổi điện DC. Điện sẽ được gửi vào đồng hồ sau quá trình chuyển thành dòng điện mà nhà bạn sử dụng.

Vai trò của Solar Cells

Solar Cells được gọi là hiệu ứng quang điện sau khi chúng tạo ra điện thông qua phản ứng tự nhiên. Ánh sáng mặt trời tạo ra điện bằng cách đánh bật các electron ra bên ngoài chính là tiền đề cơ bản của hiệu ứng quang điện.

vai trò của solar cells

Trong tế bào quang điện gồm có rất nhiều lớp khác nhau. Các nguyên tử của vật liệu có chứa các electron bổ sung là lớp âm ở chất bán dẫn trên cùng. Còn chất bán dẫn cuối cùng là một lớp điện cực dương. Ở giữa chúng hình thành nên một rào cản. Hai chất bán dẫn lớp âm ở và lớp dương ở dưới làm cho electron di chuyển xung quanh tế bào theo hướng cụ thể. Từ đó tạo ra dòng điện để cho bạn sử dụng. Sau đó các electron tiếp tục chuyển động cho đến khi chúng vào tế bào và tiếp nối với lớp dương ở dưới. Lúc này chu trình hoạt động của nó đã hoàn thành.

Mục đích chính của Solar Cells trong chu trình này là đảm bảo quá trình không bị gián đoạn hay ảnh hưởng. Từ đó bạn sẽ thu được nguồn điện lớn nhất mà quá trình này mang lại.

Vai trò Solar Panels

vai trò của solar panel

Khác với vai trò của Solar Cells thì vai trò của Solar Panels là khuếch đại, điều khiển và bản vệ. Nhiều Solar Panels sẽ được xây dựng thành một hệ thống được kết nối thành chuỗi hoặc song song để tạo ra mô-đun năng lượng mặt trời. Từ đó giúp tạo nên dòng điện cao hơn thu được nhiều năng lượng hơn. Để bảo vệ khỏi yếu tố của thời tiết các mô-đun có trách nhiệm niêm phong tất cả các Solar Cell và hệ thống dây điện trong một lớp vỏ bảo vệ. Các mô- đun được kết nối với nhau như một tấm pin. Các tấm pin này được trang bị đầy đủ dây điện và để ở nơi hấp thu năng lượng tốt nhất, có thể là sân thượng.

Solar Panels và Solar Cells khác nhau thế nào trong hệ thống điện mặt trời?

Có thể nói hai nguồn năng lượng Solar Panels và Solar Cells đã bổ trợ cho nhau sản xuất ra năng lượng cần thiết cho ngôi nhà của bạn. Tuy chúng tạo nên một liên hệ chặt chẽ với nhau, nhưng mỗi tấm lại có một phần công sức khác nhau. Hệ thống điện mặt trời là một dây chuyền nhỏ, mỗi phần sẽ thực hiện công việc sau đó chuyển sang phần khác. Thường thì các  Solar Cell có thể hoạt động một mình, tuy nhiên sẽ vô dụng nếu không có các phần khác của hệ thống. Các dây chuyền của hệ thống điện mặt trời luôn thân thiện với môi trường và tạo ra thành quả một cách tự nhiên.

Xem thêm: Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời

3 thoughts on “Solar Panels và Solar Cells khác nhau thế nào trong hệ thống điện mặt trời?

  1. bursa escort says:

    E cea mai proasta aplicatie de banking pe care am folosit-o vreodata. Am zis ca renunt la BCR, dar am asteptat sa vad care e treaba cu George si tocmai m-am convins. Desi folosesc internet banking pe PC, trebuie sa ma duc la banca sa-mi activeze George pe telefon. Liz Dex Shuma

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *